CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CK GROUP, Park 7 - 44 - 12A, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phồ Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 028.22.61.88.77

SÂN BAY LONG THÀNH KHỞI CÔNG, BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI TĂNG MẠNH

Bất động sản Đồng Nai nói  riêng và bất động sản phía Đông Sài Gòn nói chung lại tiệp tục nóng lên khi sân bay Long Thành đang chuẩn bị khởi công xây dựng, điều đó làm cho làn sóng đầu tư đổ về mạnh mẽ nơi đây.

Với những việc đang gấp rút cho việc đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như kiểm kê đất đai, đền bù, hỗ trợ, tái định cư khu vực dựa án tiếp tục khuẩn trương tiến hành và sắp hoàn thành, điều này thể hiện cho quyết tâm cao độ của Đảng, nhà nước trong việc khởi công xây dựng sân bay Long Thành trong thời gian tới

 

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 26 tổ chức và hơn 5.200 hộ - 15.716 thửa đất của hộ gia đình, cá nhân trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay.Cụ thể, về bố trí nơi tái định cư gồm khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3, khu tái định cư Bình Sơn, đến nay Tổng công ty cao su Đồng Nai đã thanh lý vườn cây và bàn giao mặt bằng cho tỉnh, hoàn thành bàn giao diện tích đất khu tái định cư sân bay.

Trong giai đoạn ưu tiên, tỉnh sẽ thu hồi 1.810 ha đất của 8 doanh nghiệp, 6 trụ sở cơ quan và hơn 900 hộ gia đình, cá nhân. Đồng Nai sẽ cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng giai đoạn ưu tiên vào tháng 10/2020 theo đúng yêu cầu để chủ đầu tư khởi công sân bay. Tính đến hết tháng 8, các tổ công tác giải phóng mặt bằng đã đo đạc, kiểm đếm được 382 trường hợp, tăng 106 trường hợp so với cuối tháng 7.

Trước đó, một khâu quan trọng khác là chuẩn bị nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án. Hiện nay, vốn đã sẵn sàng chờ dự án khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018, và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15.000 tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8.000 tỷ đồng. Do đó, khi làm xong hồ sơ giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ có tiền chi trả ngay cho người dân cũng như các tổ chức bị thu hồi đất.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường bất động sản công ty CK Group trong những năm gần đây, việc đầu tư hạ tầng của địa phương cũng như xu hướng dạt ra các tỉnh lân cận TP.HCM để phát triển dự án đang khiến thị trường bất động sản tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên sôi động hơn. Trong đó, Đồng Nai đang trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư khi có cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công.

Với sự xuất hiện của sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản Đồng Nai sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay, Trên thực tế, khá nhiều nhà đầu tư đã có đổ dồn về đây để phát triển dự án với đa dạng phân khúc khác nhau trong đó, phân khúc nhà ở vẫn luôn nổi trội hơn.

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CK GROUP
HOTLINE: 028.22.61.88.77
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/congtyckgroup