CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CK GROUP, Park 7 - 44 - 12A, Số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phồ Hồ Chí Minh, Ho Chi Minh, 70000, VN. 028.22.61.88.77

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜ GIÀU - ĐỈNH CAO CỦA VIN

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI CÓ TIỀN – CÁCH LÀM MỚI CỦA VINHOMES

Sau khi thông báo được phát đi vào ngày 21/12 về việc tặng khách hàng và cư dân điện thoại thông minh Vsmart, có rất nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới cách làm khá đặc biệt của Vinhomes. Các ý kiến tiêu cực thì cho rằng Điện thoại bán không được, xe không bán được nên đẩy ngược lại cho cư dân dùng bớt, vừa có tiếng lại giảm bớt số lượng hàng tồn kho. Đối với các ý kiến tích cực thì cho rằng đây là cách làm tăng danh tiếng của Vingroup, kích cầu và làm thương hiệu với giá rẻ thay vì phải chạy thương hiệu thông qua các hình thức marketing khác.

Lý do sâu xa nhất của việc chơi trội này của ông Chủ Vingroup chắc chắn không ai nắm được, tuy nhiên, xét một cách logic thì ai sẽ là người thiệt trong ván bài này:

1/ Vinhomes – Vinfast – Vsmart ai sẽ là người bị thiệt?

Vinhomes sẽ là đơn vị trực tiếp tặng các món quà này cho cư dân cũng nhưng những người mua nhà trong thời gian sắp tới, tất nhiên, Vinhomes sẽ ghi nhận khoản quà tặng này như một chi phí tính vào báo cáo tài chính của VINHOMES – và ngược lại doanh thu sẽ được ghi nhận vào báo cáo của Vinfast và Vsmart vì đây là 3 công ty có tư cách pháp nhân độc lập và cổ đông cũng khác nhau.

Sau khi nhượng lại miếng bánh bán lẻ cho Masan, đóng cửa Vinpro và sáp nhập vào VINID thì định hướng của Tập đoàn tập trung mạnh vào các mảng công nghệ và công nghiệp sản xuất xe hơi. Đây là bước tiếp theo trong việc tăng nhận diện thương hiệu cho Vinsmart và Fandil ra ngoài thị trường, cách làm này nhanh hơn gấp nhiều lần phải bán qua các kênh phân phối, thử tưởng tượng, hơn 100,000 người có tiền sau khi nhận món quà này sẽ làm gì? Họ sẽ sử dụng thêm bên cạnh điện thoại chính, tặng quà cho người thân, hay thậm chí bán lại cho người khác với giá rẻ hơn, bằng cách này hay cách khác thì thương hiệu Vsmart cũng sẽ tăng thị phần sau đợt tặng quà này. Thị phần Vsmart hiện tại đang chiếm gần 2% so với tổng số lượng smart Phone trên thị trường (tương đương 1,2-1,5 triệu máy) sau đợt này thị phần sẽ tăng lên tương đối đáng kể tất nhiên vẫn sẽ kém xa mức kỳ vọng 30% sau 1,5 năm xuất hiện.

Đứng trên góc độ của VINHOMES rõ ràng đây không khác gì chi phí marketing với chi phí tương đối rẻ thay vì chạy một chiến dịch marketing lên tới 1-2 triệu$ thì cách làm này một công được đôi ba việc, vừa tăng trải nghiệm sử dụng của Khách hàng, vừa được PR miễn phí và có thể đặc biệt hơn VIN muốn cho khách hàng thấy sức mạnh của hệ sinh thái…mua nhà được tặng thêm xe (thực chất là mua cả nhà và xe với mức giá không đổi).

Một người sếp cũ của mình đã từng chia sẽ “muốn mở rộng network chỉ cần có mối quan hệ rất tốt với 5 người, cứ mỗi 5 người lại có mối quan hệ tốt 5 người tức là mình sẽ có 125 mối quan hệ tốt”, như vậy cùng với quan điểm này, VIN đã giới thiệu sản phẩm cho chính 300,000 cư dân khắp cả nước và chỉ cần mỗi cư dân của VIN thông báo tin này cho ít nhất 10 người bạn thân nhất thì các sản phẩm của VIN đã phủ sóng và chạm tới ít nhất 3 triệu người…

Phân tích tới đây có lẽ không có ai trong 3 đơn vị này bị thiệt cả……

2/ Cư dân có bị thiệt?

Sở dĩ các nước Nhật và Hàn có các tập đoàn tư nhân rất lớn mạnh như Samsung, Sony….chính vì họ tin dùng sản phẩm của họ, lòng tự tôn dân tộc ưu tiên xài hàng nội địa. Khác với suy nghĩ của rất nhiều người Việt Nam luôn coi nhẹ các sản phẩm từ nội địa từ BPhone cho tới Vsmart chỉ vì hàng này made in china/ hàng bán ra quá đắt…điểm này cũng không thể trách được người dùng vì rõ ràng các sản phẩm nội địa cùng với mức giá thì chưa đạt mức kỳ vọng và chất lượng. Riêng VIN đã dùng công cụ “Người VIN xài hàng VIN” yêu cầu nhân viên mua xe máy, xe hơi, giảm giá cho nhân viên..tuy nhiên chỉ dừng ở mức người nhà tiêu dùng. Các cư dân của VIN không ai nhắc nhở ai thì chính họ cũng là một fan của VIN khi mà “mua hàng ở Vinmart, đi mua sắm VINCOM, ở nhà VINHOMEs, cho con đi học ở VINSCHOOL, khám bệnh ở VINMEC” sở dĩ cư dân họ muốn hay không muốn thì chính vì sự tiện lợi đã giúp họ tới gần hơn hệ sinh thái của VIN.

Tuy nhiên, có 2 sản phẩm mới nhất của VIN chưa chạm tới được nhu cầu của cư dân Vinhomes đó chính là “Điện thoại và xe”, vì đơn giản là họ có nhiều lựa chọn hơn và với mức giá hấp dẫn hơn. Với động thái tặng quà cho cư dân nhân dịp năm mới thực chất là “đánh thức trải nghiệm điện thoại và xe hơi với mức giá là 0”. Chắc chắn với mức giá là “0” khi sử dụng trải nghiệm bao giờ cũng tốt hơn, thậm chí, sản phẩm không tốt thì mức độ không hài lòng cũng ở mức rất thấp.

3/ Cổ đông, cơ quan thuế?

Câu hỏi tiếp theo là 100,000 điện thoại này khi tặng quà cho cư dân thì có phải tính thuế hay không? câu trả lời là không. Hiện tại cả 2 đơn vị VSMART và VINFAST đang trong tình trạng lỗ do đó việc bán hàng cho vinhomes có lời hay không thì vẫn đang diện chưa phải đóng thuế và ngược lại VINHOME sẽ được khấu trừ lại 20% khi tính thuế….giả sử tổng chi phí cho 100,000 điện thoại tầm 20 tỷ, chi phí thuế được trừ sẽ là 20 tỷ * 20% = 4 tỷ. Gỉa sử đây là hàng tồn của hệ thống VINPRO thì cách làm này cũng đảm bảo nhanh/gọn/lẹ và đỡ mất thời gian xử lý hàng tồn – vì lượng cung lớn đi ra các hệ thống khác ngoài VINPRO thì chỉ làm tăng lượng cầu + số chưa bán được thì tình trạng này cũng sẽ chỉ nhập về lại kho và lại tốn thêm chi phí. Cổ đông của Vinhomes thì chỉ quan tâm tới hiệu quả/lợi nhuận, cùng một mức chi phí bỏ ra, hiệu ứng tốt hơn thì tại sao không làm.

Cuối cùng, sẽ có nhiều comment trái chiều về việc tặng quà này, tại sao không dùng từ thiện, tại sao không xuất đi nước ngoài, tại sao không bán giá rẻ hơn để tăng khả năng tiếp cận với nhóm có thu nhập thấp hơn…cơ bản bước đi của VIN chỉ muốn tặng quà cho người có tiền….vì những việc trước đây VIN cũng đã làm nhiều và khi làm nhiều thì người ta xem đó là chuyện bình thường.

Tóm lại, VIN vẫn còn nợ cư dân rất nhiều nhiều thứ, và không hẳn là vì những chiếc điện thoại này mà họ quên đi những vấn đề chưa được giải quyết, nhưng hành động này sẽ tăng thêm điểm cho chính những cư dân đã làm VIN trở thành tập đoàn số 1. Nói tới đây mới nghĩ lại, xưa Vsmart ra mình nghĩ chỉ mua đúng 1 lần để trải nghiệm, không ngờ sau khi được tặng 1 chiếc, lại mua thêm một chiếc nữa để tặng cho người thân…ôi…vô tình mình sở hữu một lúc 3 chiếc Vsmart…điều mà mình chẳng dám nghĩ tới cách đây vài tháng…

Chính vì những điều đó càng làm cho VinGroup uy tín hơn trên thị trường không chỉ là thị trường bất động sản mà còn các lĩnh vực khác nữa

Copyright © CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CK GROUP
HOTLINE: 028.22.61.88.77
zalo
Messenger
https://www.facebook.com/congtyckgroup